ไส้คัสตาร์ดข้าวโพด
Filling the corn custard
อุปกรณ์ :
• เครื่องชั่งดิจิตอล FEN series digital Scle
• ถ้วยตวงของแห้ง
ส่วนประกอบ :
• เนยเค็ม 120 0
ขั้นตอนการทำ :
-ผสมแป้งครีมวนิลามิกซ์ 400 กรัม มาผสมกับไข่ไก่ 3 ฟอง และน้ำเปล่า 400 กรัม ข้าวโพด 80 กรัม นำมากวนจนเป็นเนื้อเดียวกัน ด้วยไฟแรงปานกลางจนข้นและแห้ง
-เติมเนยสดลงไป 120 กรัม กวนให้เข้ากันจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพักให้เย็น แล้วจึงมาใส่ใส้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น