วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ช็อคโกแลตเค้กมิกซ์

ช็อคโกแลตเค้กมิกซ์
Chocolate cake mix.
อุปกรณ์ :
• เครื่องตีแป้ง
• เตาอบไฟฟ้า
• พิมพ์ปล่อง
• ถ้วยตวงของเหลว 16 ออนซ์

  
ส่วนประกอบ :
• โอวีเทค    300
• ช็อคโกแลตเค้กมิกซ์    10
• เนยเค็ม    1000

ขั้นตอนการทำ :       
-เตรียมส่วนผสมสัดส่วนตามสูตร วอร์มเตาอบให้ได้อุณหภูมิที่ต้องการไว้ก่อน เตรียมทาพิมพ์ไว้   
-ผสมแป้งช็อคโกแลตเค้กมิกซ์ ไข่ไก่ น้ำ และโอวีเทค ผสมความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดขอบและก้นอ่าง   
-ผสมต่อด้วยความเร็วสูง 5-8 นาที   
-เติมน้ำมัน และเนยสดละลาย จนเข้ากัน ผสมความเร็วต่ำ 1 นาที   
-อบที่อุณหภูมิ 180ํC ประมาณ 25-30 นาที หรือจนกว่าจะสุก ใช้ไม้จิ้มในเนื้อขนม ถ้าสุกจะไม่มีเศษติดปลายไม้มา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น