วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

เบลเยี่ยมวอฟเฟิลยีสต์

เบลเยี่ยมวอฟเฟิลยีสต์
Waffle Yeast Mied   

ส่วนประกอบ :
• Baking Soda   
• ยีสต์    30 0
• วอฟเฟิล    1000 0
• เนยเค็ม    300 0






ขั้นตอนการทำ :
-ผสมแป้งวอฟเฟิลและยีสต์ 30 กรัมคนให้เข้ากัน เติมน้ำ 220 กรัม ไข่ไก่ 200 กรัมและโยเกิร์ต 100 กรัม ผสมด้วยความเร็มปานกลาง จนเข้ากัน
-เติมเนยสด 300 กรัมผสมต่อจนก้อนแป้งเนียน ด้วยความเร็วปานกลาง
-ตัดแบ่งก้อนละ 45 กรัมคลึงเป็นก้อนกลม หมักแป้ง 15 นาที (ถ้ามีใส้ให้ใส่ใส้และพักแป้งต่ออีก 7 นาที)
-นำก้อนแป้งคลุกน้ำตาลจากนั้นอบด้วยเครื่องอบวอฟเฟิลประมาณ 2-3 นาที หรือจนกระทั่งสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น