วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ไส้คัสตาร์ดข้าวโพด

ไส้คัสตาร์ดข้าวโพด
Filling the corn custard
อุปกรณ์ :

• เครื่องชั่งดิจิตอล FEN series digital Scle
• ถ้วยตวงของแห้ง

ส่วนประกอบ :

• เนยเค็ม    120 0

ขั้นตอนการทำ :

-ผสมแป้งครีมวนิลามิกซ์ 400 กรัม มาผสมกับไข่ไก่ 3 ฟอง และน้ำเปล่า 400 กรัม ข้าวโพด 80 กรัม นำมากวนจนเป็นเนื้อเดียวกัน ด้วยไฟแรงปานกลางจนข้นและแห้ง
-เติมเนยสดลงไป 120 กรัม กวนให้เข้ากันจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพักให้เย็น แล้วจึงมาใส่ใส้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น