วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ฟัดจ์บราวนี่

ฟัดจ์บราวนี่
Fudge Brownie
อุปกรณ์ :

• ตะกร้อมือ
• ถาดขนม ขอบตรง
• เตาอบไฟฟ้า
ส่วนประกอบ :
• สเปเชียลบราวนี่มิกซ์    10

ขั้นตอนการทำ :
-เตรียมส่วนผสม ตามสูตรให้ถูกต้อง, ทาเนยขาวบริเวณแม่พิมพ์ให้ทั่ว
-ตัดกระดาษไขให้พอดีกับแม่พิมพ์ แล้วนำไปวางไว้ที่เราทาเนยเมื่อกี้ เพื่อบราวนี่จะได้ไม่ติดพิมพ์ค่ะ
-นำส่วนผสมทั้งหมด(ยกเว้นอัลมอนด์) มาผสมเข้าด้วยกันด้วยกระกร้อมือ ให้เป็นเนื้อเดียวกัน
-ระหว่างที่ผสมส่วนผสมอยู่ เราต้องวอร์มเตาอบไว้ก่อน ที่อุณภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาทีค่ะ
-ค่อยๆนำส่วนผสมเทลงพิมพ์ ระวังอย่าให้มีฟองอากาศนะค่ะ แล้วโรยหน้าด้วยอัลมอนด์ ถั่ว หรือช็อคโกแลตชิพ ตามชอบ อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสจนสุก
-ฟัดจ์บราวนี่ที่โรยด้วยถั่วต่างๆ ควจนำไปแช่เย็นจนแข็งก่อน แล้วคว่ำหน้าขนมลงแล้วหั่น จะช่วยให้หั่นง่าย เรียบสวยงามค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น