ส่วนผสมเค้ก
แป้งสาลีสำหรับทำเค้ก 3 ถ้วย
เนยสดชนิดเค็ม 1 1/2 ถ้วย
เนยขาว 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ฟองใหญ่ 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 1 1/4 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
กล้วยหอมบดละเอียด 1 ถ้วย
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
นมสด 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ชีสแผ่นหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
เตรียมแป้งไว้โดยผสมแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน ร่อนด้วยตะแกรงร่อนแป้ง 1 ครั้งผสมกล้วยหอมบด นมสด วานิลลาเข้าด้วยกัน พักไว้
ตีเนยสด เนยขาว และเกลือเข้าด้วยกัน ด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้า พอขึ้นฟู ใส่น้ำตาล ตีต่อจนขึ้นฟู เป็นครีมขาว ต่อยไข่ใส่ทีละฟอง ตีให้เข้ากันจนหมดไข่
ใส่ส่วนผสมแป้ง สลับกับส่วนผสมกล้วยหอม ตีเบาๆ ให้เข้ากันใส่ชีส คนให้ทั่ว
เทส่วนผสมใส่พิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 6?6x2 นิ้ว ที่ทาเนยและรองด้วยกระดาษไข ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ เคาะพิมพ์เบาๆ
นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 300 F ประมาณ 20 นาทีหรือจนสุก เอาออกจากเตาอบ ทิ้งไว้สักครู่ คว่ำออกจากพิมพ์ดึงกระดาษออก หั่นเป็นชิ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น