วันพุธที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2554

คุ้กกี้เนย Butter cookies

ส่วนผสม
1. เนยสด 1/2 ถ้วย
2. น้ำตาล 1/2 ถ้วย
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. แป้งสาลี 2 ถ้วย
5. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. วานิลา 2 ช้อนชา
8. เชอร์รี่เชื่อมสีเขียว – แดง หั่นชิ้นเล็ก
วิธีทำ
1. ใส่เนย น้ำตาล ลงในอ่างผสม ตีให้ขึ้น
2. ตอกไข่ใส่ลงไป ตีจนเข้ากันดี
3. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ ผสมกัน ใส่ลงในเนยที่ตีแล้วจนเข้า
4. ใส่วานิลาลงไปผสม ตักใส่กรวยมีหัวบีบเป็นรูปต่างๆ ลงในถาดที่ทาคริสโก้เพื่อกันติดพิมพ์
5. วางชิ้นเชอร์รี่เชื่อมประดับหน้าพองาม
6. นำเข้าเตาอบด้วยไฟ 250 องศาเซลเซียส นาน 25 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น