วันพุธที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2554

บูลเบอรี่ มัฟฟิน Blueberry muffin

ส่วนผสมอาหาร
-แป้งเค็ก 100 g
-ผงฟู 2 g
-น้ำตาล 60 g
-เนย 65 g
-ไข่ M 1 ฟอง
-น้ำเชื่อมเมเปิล 1 ชช
-นมข้นจืด 50 gบูลเบอรี่ 20 ลูก
วิธีทำอาหาร - Make it
1.ร่อนแป้งกับผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้
2.ตีเนยกับน้ำตาล เข้าด้วยกัน ใส่น้ำเชื่อมเมเปิลลง (ตีไข่ให้เข้ากันก่อน) แล้วจึงค่อยๆ ใส่ไข่ ลงทีละน้อย ตีให้พอเข้ากัน
3.ใส่แป้งที่ร่อนไว้แล้วลงไป ใช้พายค่อยๆผสมสักพัก แล้วใส่นมข้นจืดอุ่น ตามลงไปผสมให้เข้ากัน
4.เอาถ้วยกระดาษรองในพิมพ์ก่อน แล้วตักส่วนผสมใส่ลงไป วางบูลเบอรี่ไว้ข้างบน เข้าไปอบ 170 C 20-25 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น