วันพุธที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2554

Chocolate Panna Cotta

ส่วนผสมอาหาร
1.วิปครีม250กรัม
2.นมสด125กรัม
3.น้ำตาลทราย100กรัม
4.กลิ่นวานิลา+กลิ่นนมเนย1/4ชช
5.ผงโกโก้หรือกาแฟ1/2ชช
6.ดาร์กช็อกโกแล็ต25กรัม
7.เจลาตินแช่น้ำเย็น2แผ่น
วิธีทำอาหาร - Make it
-ต้มวิปปิ้งครึม นมสด และน้ำตาลทรายพอเดือด
-ใส่กลิ่นวานิลา กลิ่นนมเนย ผงโกโก้หรือกาแฟ และดาีร์กช็อกโกแลตคนพอเข้ากัน ใส่เจลาตินผสมจนเข้ากันพักไว้ใ้้ห้อุ่น ตักหยอดใส่พิมพ์นำเข้าตู้เย็นให้ แข็งตัวประมาณ 3-5 ชม
 นำพิมมาแช่น้ำุอุ่น แล้วนำมาเคาะขนมออกจากพิม เสิร์ฟพร้อมแยมเชอรี่ สตอร์เบอรี่หรือส้ม ที่มีรสออกเปรี้ยว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น