วันพุธที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2554

เค้กโร Puchiroll cake

ส่วนผสมอาหาร
ไข่1ฟอง
น้ำตาลทราย15กรัม
แป้งเค้ก15กรัมครีม
นมข้นจืด50ml
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
วานิลลา
วิธีทำอาหาร - Make it
-ตัดกระดาษไขรองถาดไว้ ใส่ไข่ลงในชาม ใส่น้ำร้อนลงในชามอีกใบ แล้วยกชามไข่ขึ้นซ้อนกัน
-ตีไข่แล้วใส่น้ำตาล ใช้นิ้วแตะดูพออุ่น ยกออกจากชาม ตีจนเป็นครีมขาว
-ร่อนแป้งลงใส่ 3 ครั้ง ใช้พายยาง ค่อยๆ คนให้เข้ากัน เบาๆ
-เทลงในถาด ที่เตรียมไว้ ปาดหน้าให้เรียบ แล้วเคาะไล่อากาศออก 5 - 6 ครั้ง อบ 200 C 10 นาที ปิดหน้าเค็กด้วยพลาสติก
-คว่ำหน้าเค็กลง พักไว้ให้เย็น ตีครีม ใส่นมข้นและน้ำตาล วานิลา ลงชาม ตีให้ตั้งยอดประมาณ 7-8 นาที
-พอเค็กเย็นลอกกระดาษและพลาสติกออก
-ตัดขอบเค็กออกข้าง ทาครีมลงบนเค็ก ให้ทั่ว
-ม้วนแล้วห่อพลาสติก พักไว้ในตู้เย็น 30 นาที # รสโกโก้ ตักแป้งออก 2 ชช แล้วเติมผงโกโก้ 2 ชช เข้าไปแทน ร่อนเข้าด้วยกันกับแป้ง # รสชาเขียว ตักแป้งออก 1/2 ชชใส่ผงชาเขียว 1 ชช เข้าไปแทน ร่อนเข้าด้วยกันกับแป้งจัดใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น