วันพุธที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2554

บัตเตอร์เค้ก Butter Cake

ส่วนผสม:
    แป้งเค้ก
    ไอส์ซิ่ง หรือนำน้ำตาลไปปั่นในโถแห้ง
    นมสดรสจืด
    ไข่ไก่สด
    เนยละลาย
    โอวาเล็ต (ทำให้เค้กมีเนื้อเนียนละเอียด)
    กลิ่น นม-เนย
    เกลือ
    ผงฟู



ขั้นตอนการทำ:
1.ร่อนของแห้งทั้งหมดลงผสมให้เข้ากัน
2.นำสวนผสมทั้งหมดมาตีให้เข้ากันยกเว้นเนยละลาย ตีจนส่วนผสมเป็นสีเหลืองออน
3.ค่อยๆใส่เนยละลาย
4.เทลงใส่พิมพ์ เข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ขึ้นอยู่กับขนาด
5.นำออกมาพักรอให้เย็น พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น