ส่วนประกอบ :
ช็อกโกแลตหวานน้อย 250 กรัม
เนย 100 กรัม,
ไข่แดง 3 ใบ, ไข่ขาว 6 ใบ
น้ำตาลทราย 60 กรัม
วิปครีม 200 มิลลิลิตร
น้ำส้ม 125 มิลลิลิตร และผิวส้มหั่นฝอยละเอียด
วิธีทำ :
ตั้งไฟอ่อนสำหรับน้ำส้มกับผิวส้มจน นุ่ม ละลายเนยและช็อกโกแลตใน Bain Marie ตีไข่แดง และนำ้ตาล ส่วนจนละลาย พักไว้ ตีไข่ขาวและน้ำตาล ส่วน จนตั้งยอด ผสมไข่แดงและน้ำตาล ที่ตีไว้ลงในช็อกโกแลต ตามด้วยวิปครีมที่ตีแล้ว ลงไปทีละน้อยจนหมด ใส่ผิวส้มที่เตียมไว้
สุดท้ายใส่ส่วนผสมไข่ขาวทีละน้อยอย่างเบามือ จนหมด ตักใส่ภาชนะและแช่เย็น 2-3 ชั่วโมง ตกแต่งด้วยเปลือกส้ม และใบสะระแหน่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น